Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Kính cận là vật bất li thân đối với những người mắc các tật về khúc xạ. Với số lượng người tiêu thụ ngày càng đông, khoa học – công nghệ đòi hỏi có sự phát triển trong việc sản xuất ra hàng loạt các loại tròng kính cận đa dạng với nhiều mức giá khác nhau.

Điều đó dẫn đến không ít người thắc mắc, cũng cùng một công dụng nhưng tại sao có loại tròng kính cận mắc tiền, có loại rẻ, và họ loay hoay trong việc lựa chọn cho mình một tròng kính cận phù hợp. Vậy đây sẽ là bài viết cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin để dễ dàng có được lựa chọn tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng mẫu mã các loại kính và tròng kính cận cũng không ngoại lệ. Với tròng kính cận, có bốn mẫu đang phổ biến và quan tâm đó chính là: Tròng kính cận chống ánh sáng xanh, Tròng kính cận đổi màu; Tròng kính cận đa tròng và Tròng kính cận siêu mỏng.

Để biết chi tiết hơn sự khác biệt về công dụng, mẫu mã cũng như tham khảo giá thành, chúng ta cùng đến với những nội dung thú vị sau đây:

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh

Công dụng

 • Giúp giảm các triệu chứng mỏi mắt, khô, nhức và nhòe màu
 • Hạn chế bị cận hay tăng độ, giảm thị lực
 • Hạn chế chế bám vân tay, trầy xước, bám nước và chói
 • Giảm các nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng khi tuổi cao
 • Dễ đi vào giấc ngủ ngon

Tham khảo giá một số tròng kính cận chống ánh sáng xanh

Một số loại tròng kính Hàn Quốc giá rẻ, bền, tốt như: Tròng chống chói, chống ánh sáng xanh (chiết suất 1.56) có giá khoảng 300.000 VNĐ; Tròng mỏng siêu cứng, phẳng, chống chói, chống UV, giảm trầy, chống quang sai (chiết suất 1.61) có giá 470.000 VNĐ; Tròng kính ánh tím, chống chói, UV, chống ánh sáng xanh, chuyên dụng lái xe ban đêm (chiết suất 1.61) giá 700.000 VNĐ.

Tròng kính Best Polycarbonate (chiết suất 1.55) thích hợp với người bị tật khúc xạ nhẹ,  với ưu điểm cứng, bền nhẹ, độ trong suốt cao và có lớp phủ chống tia UV, giảm bám nước, chống bám bụi… có giá tham khảo 700.000 VNĐ/cặp.

Tròng kính chống ánh sáng xanh Hàn Quốc Chemi U6 (chiết suất 1.60) có 2 chức năng chính: chống tia UV và chống ánh sáng xanh, cụ thể là khả năng loại bỏ 100% tia UV và 33% ánh sáng xanh có hại cho mắt. Chemi U6 làm giảm cảm giác nhức mỏi khi dùng các thiết bị điện tử, ngừa đục thủy tinh thể tổn thương giác mạc… có giá tham khoảng 600.000 – 700.000 VNĐ/cặp.

Tròng kính chống ánh sáng xanh Kodak UV Blue Lens (chiết suất 1.60) có công dụng giảm trầy, giảm bám bụi bẩn, nước, hình ảnh tương phản chân thật… có giá tham khảo 800.000/cặp.

Tròng kính siêu mỏng Elements Blue UV (chiết suất 1.67) – ngăn ánh sáng xanh, hạn chế phản quang, dễ lau chùi, hạn chế bám vân tay, trầy xước, vùng nhìn rộng, ít quang sai hơn, mỏng hơn 25% so với tròng kính thông thường, có bảng giá tham khảo khoảng 1.580.000 VNĐ/ cặp.

Tròng kính cận đổi màu

Tròng kính đổi màu

Công dụng

 • Ngăn tia cực tím xuyên thẳng vào mắt, giảm mỏi mắt, tổn thương mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể.
 • Thuận tiện khi di chuyển ra ngoài, không cần phải mang thêm kính mát để thay đổi.
 • Giảm chói sáng, chống ánh sáng xanh có hại từ màn hình, đèn điện.
 • Tiết kiệm chi phí trong khoảng chi trả cho việc mua 2 cặp kính màu riêng biệt.
 • Chống lóa, khi gặp đèn pha không bị chói mắt hỗ trợ trong việc lái xe ban đêm.
 • Linh hoạt đổi màu của tròng kính góp phần mang lại tầm nhìn tốt hơn.

Tham khảo giá một số tròng kính cận đổi màu

Tròng kính Hoya V-Idol Sunplus – Tròng kính đổi màu Nhật Bản (chiết suất 1.56) với chức năng hạn chế phản quang, vân tay, bám bụi, trầy xước, tối ưu tốc độ truyền sáng và giảm ánh sáng chói giúp tầm nhìn rõ nét… có giá tham khảo khoảng 800.000 VNĐ.

Tròng kính đổi màu 2 in 1 Crystal Primer Chemi Hàn Quốc (chiết suất 1.56) có chức năng chuyển từ màu nhạt sáng đậm và ngược lại phụ thuộc vào điều kiện tiếp xúc với ánh sáng, giúp cho mắt dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện ánh sáng. Có giá tham khảo khoảng 600.000 – 650.000 VNĐ.

Tròng kính đổi màu Essilor Classic (chiết suất 1.56) chuyển đổi màu sắc theo cường độ UV, giúp bạn luôn nhìn cảnh vật với độ sáng tối được điều chỉnh phù hợp, đảm bảo tầm nhìn rõ nét và chân thực, đồng thời giúp hạn chế chói mắt và bảo vệ mắt. Có giá dao động lên đến 1.500.000 – 1.700.000 VNĐ.

Tròng kính đổi màu khói/ xanh Essilor Transitions Gen 8 (chiết suất 1.50) bảo vệ mắt tốt nhất khỏi những ánh sáng có hại, hạn chế cảm giác nhức mỏi mắt khi mắt làm việc liên tục. Có giá lên đến 3.000.000 VNĐ.

Tròng kính cận siêu mỏng

Công dụng

 • Luôn có lớp phủ chống tia UV400, tia cực tím.
 • Tăng cường độ cứng của tròng hơn nhiều so với các loại tròng kính thông thường.
 • Một số tròng siêu mỏng đi kèm tính năng đổi màu, lọc ánh sáng xanh.
 • Hạn chế quan sai giúp thị lực rõ nét và nhìn thấy hình ảnh chân thực hơn.

Tròng kính siêu mỏng

Tham khảo giá một số tròng kính cận siêu mỏng

Tròng kính Chemi 1.67 U6 Blue Cut, kính mỏng hơn 30-35% so với tròng kính có chiết suất 1.56 thông thường, được phủ lớp tráng chống trầy xước, giúp tầm nhìn rộng và hình ảnh rõ ràng… giá sản phẩm 680.000 VNĐ.

Tròng Hoya 1.67 Stellify với khả năng chống ánh sáng xanh, chống bám bụi và tròng mỏng chất lượng cao. Giá sản phẩn chỉ với 710.000 VNĐ

Tròng kính Chemi Crystal U2 CU-67AS (chiết suất 1.67) trong suốt, mỏng, chống bám bụi và nước, dễ làm sạch, chống lóa mắt, ngăn UV, giá tham khảo khoảng 1.186.000 VNĐ.

Tròng kính cận đa tròng

Công dụng

Người dùng có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau thay vì chỉ có 1 tầm nhìn như kính đơn tròng.

Tròng kính đa tròng

Tham khảo giá một số tròng kính cận đa tròng

Loại tiêu chuẩn: giá khoảng từ 800.000 VNĐ.

Loại cao cấp: giá khoảng hơn 1.500.000 VNĐ.

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều loại tròng kính cận khác nhau, tùy vào thương hiệu, công nghệ, chiết suất và công dụng cũng sẽ có mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Trên đây chỉ là một số loại phổ biến, bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại Mắt Kính Hoàng Gia.

Tại đây, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị, lựa chọn được loại tròng kính cận vừa mang công dụng tốt vừa hợp túi tiền.