Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang muốn tìm hiểu Sự thật kính thuốc là gì? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, Phạm Gia Optic đã tổng hợp thông tin chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Kính thuốc là gì?

Cùng với kính cận, kính lão, kính viễn hay loạn thì kính thuốc là khái niệm thường gặp. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải ai cũng hiểu đúng về kính thuốc, dẫn đến việc mô tả hay nhận định chưa chuẩn. Vậy kính thuốc là gì?

Kính thuốc thực chất là một loại thấu kính dùng để đeo trước mắt nhằm cải thiện tầm nhìn. Kính thuốc được dùng cho những ai đang gặp các vấn đề về mắt như cận thị, lão thị, viễn thị,…

Kính thuốc phân biệt với kính mát thông qua chức năng sử dụng. Cụ thể, kính mát hỗ trợ nhiều về mặt thời trang, mang đến sự thoải mái cho mắt khi đi trong các điều kiện môi trường nhất định, còn kính thuốc thì thiên về từng tình trạng mà mắt gặp phải.

Tìm hiểu kính thuốc là gì

Sự thật kính thuốc là gì?

Đặc điểm của kính thuốc

Theo như định nghĩa ở trên, kính thuốc sẽ được phân nhỏ ra làm nhiều loại kính nhất định. Ở đây, Phạm Gia Optic phân làm 2 nhóm chính như sau:

– Nếu xét về mục đích sử dụng thì chúng ta sẽ có kính cận thị, kính viễn thị, kính loạn, kính lão,…

– Nếu xét theo cách đeo (cách sử dụng) thì sẽ phân làm các loại như mắt kính dạng gọng thông thường, kính áp tròng, kính nội nhãn (kính được gắn vào tròng mắt do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện thông qua phẫu thuật).

Kính thuốc có đặc điểm là chỉ được sử dụng thông qua sự chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là những thông số độ phù hợp. Nếu làm trái điều này, kính thuốc không phát huy được vai trò của mình, thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực cho thị lực.

Ngoài ra, trong những trường hợp gặp vấn đề về mắt, cụ thể là tật khúc xạ, kính thuốc với chức năng nhất định sẽ giúp mắt cải thiện tầm nhìn, hỗ trợ chất lượng cuộc sống người dùng tốt hơn.

Việc sử dụng kính thuốc với các loại chuyên dụng được xem là cần thiết để bảo vệ sức khỏe mắt, giúp mắt chống lại các tác nhân môi trường.

Ngoài ra, kính thuốc cũng giữ vai trò quan trọng trong việc mang đến sự thẩm mỹ, giúp người sử dụng trẻ trung hơn, cải thiện vẻ ngoài một cách hiệu quả.

Kính thuốc có nhiều thông số đặc trưng

Đặc điểm của kính thuốc là gì?

Khi mua kính thuốc phải chú ý điều gì?

Nếu mua kính mát bạn chỉ chú trọng nhiều đến kiểu dáng và chất lượng thì kính thuốc phải chi tiết hơn nữa, phải cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Với Phạm Gia Optic, khi biết kính thuốc là gì bạn sẽ biết một chiếc kính thuốc về cơ bản cần có những tiêu chí sau:

– Trước hết phải có thông số độ phù hợp với tình trạng hiện tại của mắt. Và chỉ số này cần được bác sĩ chuyên khoa thực hiện đo khám để đưa ra các thông tin. Dựa vào các thông số này, bạn sẽ biết được mình đang cận, viễn hay lão để có thể chọn loại tròng kính hợp lý.

– Lưu ý thứ hai chính là chất lượng tròng kính phải tốt. Ngoài đáp ứng về độ, tròng kính thuốc nên có thêm các chức năng như chống chói, chống tia UV, hạn chế trầy xước hay chống loang nước. Khi đó, mắt sẽ được bảo vệ một cách hoàn hảo, mọi sinh hoạt trong cuộc sống cũng tốt hơn.

– Điểm lưu ý tiếp theo chính là sự tương thích giữa tròng kính thuốc và gọng kính thuốc. Hai bộ phận này phải thực sự phối hợp ăn ý với nhau để mang đến hiệu quả tối ưu cho người dùng. Liên quan đến lưu ý này thì các tiêu chí cần đáp ứng chính là sự vừa vặn của gọng kính, càng kính nâng đỡ tròng đúng chuẩn,…

Không nên tùy tiện mua kính thuốc

Khi mua kính thuốc phải chú ý điều gì?

– Một điểm không kém phần quan trọng chính là sự phù hợp của kính thuốc với từng dáng mặt khác nhau. Bởi chiếc kính thuốc sẽ theo chúng ta trong phần lớn thời gian mỗi ngày, và nếu chọn một chiếc kính có kiểu dáng không hợp với đường nét trên gương mặt dễ khiến người dùng trông già dặn hơn, kém đi sự hài hòa.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được kính thuốc là gì và đặc điểm của kính thuốc. Phạm Gia Optic hy vọng chia sẻ trên đã mang đến nhiều thú vị lẫn hữu ích cho bạn. Ngoài ra, để chọn được chiếc mắt kính thuốc chuẩn nhất hãy đến với Phạm Gia Optic.

Với sản phẩm chất lượng, kiểu dáng hợp thời và dịch vụ chuyên nghiệp tận tâm, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Phạm Gia Optic hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!