Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bạn đã biết cách sánh kính thuốc và kính cận? Bạn đã hiểu sự giống nhau và khác nhau một cách chính xác giữa 2 loại kính này? Nếu chưa hãy cùng Phạm Gia Optic khám phá ngay nhé! Tin rằng chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích đấy.

CÁCH PHÂN BIỆT KÍNH THUỐC VÀ KÍNH CẬN

Việc so sánh kính thuốc và kính cận là một chủ đề khá thú vị vì thực chất dù có nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng nắm được bản chất của các loại kính này. Có nhiều người cho rằng kính thuốc và kính cận là 2 loại hoàn toàn khác nhau, nhưng cũng có không ít luồng ý kiến gom hai loại này vào một. Vậy chúng có điểm gì giống nhau?

Kính thuốc là tên gọi chỉ chung cho những loại mắt kính hỗ trợ tật khúc xạ. Nếu theo định nghĩa này thì những loại mắt kính có chức năng chuyên dụng như kính cận, kính lão, kính loạn hay kính viễn đều được gọi chung là kính thuốc. Như vậy, kính thuốc là một cách gọi tên chung cho mắt kính có chức năng liên quan đến khúc xạ, còn kính cận là kính chỉ định cho tình trạng cụ thể mà mắt gặp phải. Nói một cách dễ hiểu, kính cận sẽ là một phần nằm trong kính thuốc.

Kính cận hiện nay có 2 cách sử dụng là đeo gọng thông thường và dùng kính áp tròng. Tùy theo sở thích hoặc tình trạng của mắt mà chúng ta sẽ lựa chọn phương thức hợp nhất với mình.

So sánh kính thuốc và kính cận đầy đủ nhất

Có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về kính cận và kính thuốc 

1. Đặc điểm của kính cận và kính thuốc nói chung

Kính cận nói riêng và các loại kính thuốc nói chung có một đặc điểm chính là không thể tùy tiện sử dụng. Chúng ta phải biết được mắt mình đang gặp vấn đề như thế nào (xác định khi nào cần đeo kính) để chọn chiếc kính có thông số đi-ốp phù hợp.

Nếu đeo kính không đúng đi-ốp (độ) hệ lụy dễ thấy nhất chính là mắt thấy khó chịu, mắt nhìn kém, mắt dễ bị tổn thương. Về lâu dài có thể gây ra bệnh nguy hiểm như đục thủy tinh thể, viêm nhãn cầu và thậm chí là mù lòa.

Để xác định được độ của mắt, cách chính xác nhất là đến bệnh viện chuyên khoa nơi có bác sĩ và trang thiết bị hiện đại. Khi đó, chúng ta sẽ biết được cụ thể mắt đang bị gì, là cận hay viễn để được chỉ định kính thuốc hợp lý.

Bạn không được dựa vào các dấu hiệu trực quan thông thường để tự ý mua kính bày bán trên thị trường, vì như vậy nó vô tình khiến mắt gặp phải nhiều nguy cơ. Cả kính cận hay các loại kính thuốc khác cần có sự chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả hỗ trợ mắt tốt nhất.

Đặc điểm của kính thuốc và kính cận

Các loại kính thuốc có những đặc trưng rất riêng

Đặc điểm tiếp theo của kính cận và kính thuốc chính là chất lượng của tròng kính cần đáp ứng nhiều tiêu chí quan trọng. Tròng kính nên được bổ sung thêm tính năng chống lóa, chống chói, chống tia UV, chống trầy xước, hạn chế loang nước,… Khi đó quá trình sử dụng kính sẽ tối ưu hơn, người dùng cũng được thoải mái hơn.

Một điểm giống nhau tiếp theo của kính cận và kính thuốc là phải thường xuyên thăm khám, thay đổi mắt kính theo thông số độ. Với nhiều người do các nguyên nhân khác nhau dẫn đến độ sẽ ngày một tăng, và khi đó kính hiện tại không còn đáp ứng nữa. Nếu bạn không kịp thời điều chỉnh thì sẽ gây ảnh hưởng cho tầm nhìn của mắt, chất lượng cuộc sống và công việc giảm sút.

Dù là kính cận hay kính thuốc thì tính thời trang cũng nên được quan tâm, bởi chiếc mắt kính ảnh hưởng nhiều đến vẻ ngoài, mỹ quan của một người. Nếu bạn chọn gọng kính không hợp với khuôn mặt, bạn sẽ bị già trước tuổi, các góc cạnh lộ rõ hơn, mặt đánh mất sự thanh thoát và hài hòa.

2. Mua kính ở đâu là tốt nhất?

Tìm nơi để mua kính cận hay các loại kính thuốc nói chung luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Lưu ý mua kính mà Phạm Gia Optic đề cập ở đây sẽ bao gồm gọng kính và tròng kính. Hai bộ phận này cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

– Sản phẩm chất lượng, có sự tương thích với nhau.

– Bền, hỗ trợ tốt cho mắt, mang đến sự thoải mái cho người dùng.

– Thể hiện thẩm mỹ nhất định.

Mua kính thuốc và kính cận ở đâu

Nên tìm các địa chỉ mắt kính uy tín để mua sắm

Với kính thuốc, tốt nhất nên đến các cơ sở chuyên khoa để xác định tình trạng mắt từ đó mới biết được mình cần cắt loại kính nào. Sau đó, lựa chọn địa chỉ cửa hàng mắt kính uy tín để mua sản phẩm phù hợp. Một cửa hàng mắt kính uy tín sẽ:

– Đọc hiểu và thực hiện tốt chỉ định của bác sĩ.

– Có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu kiến thức để lắp đặt kính.

– Sản phẩm tròng kính, gọng kính chất lượng; sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Dịch vụ tận tâm, chế độ hậu mãi tốt.

Một vài chia sẻ của Phạm Gia Optic hy vọng đã giúp bạn biết cách so sánh kính thuốc và kính cận, hiểu được đặc điểm các loại sản phẩm này. Phạm Gia Optic chúc bạn chọn được mắt kính chuẩn nhất, hợp nhất với mình!