Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Kính thuốc giá bao nhiêu là phù hợp nhất? Thực tế giá kính thuốc do nhiều yếu tố chi phối dẫn đến mỗi địa chỉ kinh doanh sẽ có giá khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phạm Gia Optic nhé!

KÍNH THUỐC GIÁ BAO NHIÊU ĐỂ PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI DÙNG?

Do nhiều yếu tố dẫn đến số lượng người sử dụng kính thuốc (kính cận, kính lão, kính loạn,…) ngày một tăng, từ đó trên thị trường các cửa hàng kinh doanh dòng sản phẩm này đông đảo hơn. Chính vì vậy, sự cạnh tranh giá là hoàn toàn dễ hiểu.

Theo khảo sát, giá kính thuốc rất đa dạng và muốn xác định được tầm giá trung bình chúng ta phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Trong số này, 3 điểm nổi bật ảnh hưởng đến giá kính thuốc là:

– Giá tròng kính thuốc.

– Giá gọng kính thuốc.

– Giá dịch vụ đo khám mắt để xác định tình trạng mắt đang gặp phải.

Như vậy, nếu bạn thắc mắc giá kính thuốc bao nhiêu thì có thể nói nó cần tổng kết lại 3 điểm vừa kể trên.

Giá kính thuốc rất đa dạng

Kính thuốc có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng vô cùng phong phú

1. Giá tròng kính thuốc

Tròng kính là yếu tố quan trọng để làm nên một chiếc kính thuốc trọn vẹn. Tùy thuộc vào mắt đang gặp các vấn đề gì mà chúng ta sẽ xác định nên dùng chức năng gì cho tròng kính. Nhìn chung, tròng mắt kính lại tiếp tục do các yếu tố về thương hiệu, chất liệu, mức chiết xuất hay lớp phủ bảo vệ chi phối về giá.

Nếu tròng kính đến từ thương hiệu nổi tiếng, chất liệu cao cấp, được tăng cường thêm các lớp phủ như chống chói, chống ánh sáng xanh, chống nước,… thì mức giá sẽ cao và ngược lại.

Để giúp bạn nắm được tầm giá của các dòng sản phẩm tròng kính thuốc, Phạm Gia Optic đã tổng hợp mức trung bình trên thị trường như sau:
– Tròng kính thuốc có chức năng chống lóa: mức giá sẽ trong khoảng 800.000 – 1.000.000 VNĐ.

– Tròng kính thuốc có chức năng chống ánh sáng xanh, giúp mắt không bị mỏi khi sử dụng máy tính/ điện thoại: khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ.

– Tròng kính thuốc có chức năng đổi màu khi đi bên ngoài và khi ở trong phòng: mức giá khoảng 1.000.000 – 4.000.000 VNĐ.

– Tròng kính chiết xuất: tầm giá từ 300.000 – 1.000.000 VNĐ

Giá kính thuốc còn phụ thuộc vào tròng kính

Tròng kính thuốc có giá bán đa dạng

Lưu ý:
– Những loại tròng kính kể trên đã bao gồm chức năng chống trầy, chống tia UV và hạn chế vệt loang nước trên kính.

– Bảng giá vừa nêu được áp dụng tại các cửa hàng mắt kính lớn, địa chỉ uy tín còn những điểm bán nhỏ lẻ hoặc các cơ sở không đủ giấy phép kinh doanh thực tế giá tròng kính thuốc rất rẻ chỉ một vài trăm ngàn. Tuy nhiên, đây là một điểm đáng quan ngại cho người dùng bởi chúng ta không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

2. Giá gọng kính thuốc

Kính thuốc là cách gọi tên tổng hợp của những chiếc kính hỗ trợ tật khúc xạ ở mắt. Thế nên, khi sử dụng kính thuốc chúng ta có rất nhiều trường hợp với đa dạng lứa tuổi người dùng, ở cả nam và nữ.

Với người lớn tuổi rất thường gặp vấn đề về lão thị nên họ sẽ chọn kính lão, và lúc này gọng kính có thể chỉ xoay quanh tiêu chí dễ sử dụng, tiện nghi trong suốt quá trình dùng (không gây đau, không lỏng lẻo,…) nhưng nếu là kính cận, kính viễn hay loạn thị ở người trẻ thì sẽ khác. Ở đối tượng người dùng này, chất lượng và tiện nghi thôi là chưa đủ, yếu tố thời trang có tính quyết định lớn đến việc chọn mua gọng kính của họ.

Cần chú trọng gọng kính khi mua kính thuốc

Gọng kính ảnh hưởng nhiều đến giá của một chiếc kính thuốc

Có người sẽ sẵn sàng bỏ ra vài triệu để chi cho một chiếc gọng kính vì đơn giản nó là của một thương hiệu tầm cỡ, vì thiết kế này đang là xu hướng hot hit. Vì vậy, giá gọng kính thuốc cũng chịu nhiều tác động của yếu tố thương hiệu, chất liệu hay xuất xứ.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng gọng kính thuốc chính là gọng bằng kim loại và gọng bằng nhựa. Mỗi loại chất liệu sẽ có giá khác nhau, nhưng khảo sát chung cho thấy gọng kính sẽ nằm ở mức như sau:

– Gọng kính kim loại: dao động 200.000 VNĐ trở lên.

– Gọng kính nhựa: dao động 100.000 VNĐ trở lên.

– Gọng kính có chất liệu đặc biệt (dùng vật liệu an toàn, khả năng chịu lực cao, mỏng nhẹ và đẹp mắt): mức giá sẽ từ 400.000 VNĐ trở lên.

Ở những địa điểm bán đại trà hoặc nguồn hàng sinh viên chúng ta rất dễ tìm thấy những chiếc gọng kính chỉ vài chục ngàn với kiểu dáng hợp thời. Tuy nhiên, với giá quá thấp thì chất lượng sẽ khó như mong đợi, gọng dễ bị gãy sứt, lỏng lẽo hoặc xuống màu một cách nhanh chóng.

3. Giá dịch vụ đo khám, lắp đặt kính

Thực tế khi đo khám mắt tại các cửa hàng chuyên về mắt kính khách hàng sẽ không bị tính riêng phí này mà nó đã được bao gồm trong chi phí gọng kính và tròng kính thuốc. Còn tại các cơ sở chuyên khoa như bệnh viện hay phòng khám, chi phí một lần thăm khám đo mắt thường từ 80.000 – 150.000VNĐ.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ đo khám và lắp đặt luôn cả kính thuốc với giá siêu rẻ. Điều này đã thu hút được đông đảo người dùng đến sử dụng dịch vụ.

Nên đo khám mắt khi mua bất kỳ kính thuốc nào

Không nên tự ý mua kính thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

Tuy nhiên, lời khuyên của Phạm Gia Optic là bạn phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước các cơ sở không có giấy phép kinh doanh, không được trang bị máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên chưa qua đào tạo trường lớp.

Vì khi đó nguy cơ gặp phải sản phẩm kém chất lượng, không tương thích với mắt sẽ tăng cao hơn. Tốt nhất bạn hãy đến bệnh viện hoặc địa chỉ có bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chỉ định thông số độ cho mắt kính trước khi cắt kính mới.

KẾT LUẬN

Như vậy, Phạm Gia Optic đã đi qua những yếu tố ảnh hưởng đến giá kính thuốc, giúp bạn biết được kính thuốc giá bao nhiêu. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn!