Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Chọn kính theo gương mặt vô cùng quan trọng với mỗi người, vì khi tìm được mắt kính phù hợp chúng ta mới thực sự trở nên đẹp hơn, mới giúp phụ kiện này phát huy tốt nhất công năng của mình. Vậy bạn đã biết cách chọn kính chuẩn chưa? Tham khảo ngay gợi ý của Phạm Gia Optic nhé!

CHỌN KÍNH THEO GƯƠNG MẶT SAO CHO PHÙ HỢP?

Mắt kính đã dần trở thành phụ kiện thiết thân với nhiều người, giúp chúng ta trở nên đẹp hơn, thời trang hơn bên cạnh các chức năng chính như chống chói lóa, chống bụi hoặc hỗ trợ thị lực (trong trường hợp mắc tật khúc xạ mắt).

Các hãng sản xuất rất biết nắm bắt xu hướng và nhu cầu người dùng khi liên tục cho ra mắt kiểu dáng mới. Tuy nhiên, có một sự thật là cùng kiểu kính đó nhưng không phải ai đeo cũng đẹp.

Tại sao lại có điều này xảy ra? Rất đơn giản vì phụ kiện này phần nhiều phụ thuộc vào dáng mặt, khả năng kết hợp với các đường nét trên mặt để tạo thành tổng thể hoàn chỉnh nhất.

Thế nên, bên cạnh việc chọn mua kính đẹp, bạn cần quan tâm đến việc chọn kính theo gương mặt nữa đấy.

Chọn kính theo gương mặt

Bí quyết chọn kính theo gương mặt chuẩn nhất

1. Cách chọn kính theo gương mặt

Về cơ bản, gương mặt chúng ta có những dáng mặt chính bao gồm: mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim, mặt trái xoan, mặt dài,… Mỗi dáng sẽ có đặc điểm riêng và đi theo đó là kiểu gọng kính hợp nhất.

Chọn kính theo gương mặt tròn.

Người mặt tròn có các đường nét, tỷ lệ trên mặt gần như bằng nhau, khi nhìn vào thấy rõ nét tròn trĩnh, má bầu bĩnh. Người mặt tròn nhìn dễ thương, nhưng khi lên ảnh hay video sẽ bị thô hơn, nếu chọn kính không khéo thì dễ lộ rõ khuyết điểm.

Các kiểu kính hợp với người mặt tròn nên chọn là kính vuông bản lớn, kính hình chữ nhật, kính hình vuông hoặc mắt kính hình đa giác. Mắt kính kiểu này khi đeo vào giúp mặt có góc cạnh hơn, tạo hiệu ứng thon gọn hiệu quả.

Mắt kính thích hợp với người mặt tròn

Chọn kính theo gương mặt tròn.

Chọn kính cho gương mặt vuông

Với người mặt vuông, các đường nét có phần hơi thô do nhiều góc cạnh, góc cạnh lộ rõ. Để tiết chế điều này, bạn có thể chọn các dạng mắt kính có gọng bo tròn nhẹ nhàng, gọng vừa phải không quá to.

Tuyệt đối nên tránh các loại gọng kính vuông vì sẽ làm tổng thể mất cân đối đấy.

Chọn kính cho mặt vuông

Chọn kính cho gương mặt vuông

Chọn kính cho người mặt trái xoan

Đây là dáng mặt mà bao cô gái ao ước bởi nó hợp với nhiều layout makeup, hợp với nhiều phụ kiện hay kiểu tóc khác nhau. Và nếu chọn mắt kính cho người mặt trái xoan thì cũng thật dễ dàng. Chúng ta có thoải mái chọn item mình yêu thích, tuy nhiên cũng cần chú ý đến màu sắc kính có làm bật lên nước da không nữa nhé.

Chọn kính cho mặt trái xoan

Chọn kính cho người mặt trái xoan

Chọn kính cho người mặt tam giác ngược

Người mặt tam giác ngược hay còn gọi là mặt hình trái tim sẽ có đặc điểm là phần trán rộng, cằm nhọn. Nếu có dáng mặt này thì mắt kính đẹp và hợp nhất sẽ là kiểu gọng khoan, mắt kính có viền thật mảnh nhẹ.

Bạn không nên chọn gọng thô, gọng to vì sẽ làm gương mặt bị mất tính đối xứng, nhìn sẽ bị góc cạnh và thô hơn rất nhiều.

Chọn kính cho mặt tam giác ngược

Chọn kính cho người mặt tam giác ngược

Chọn kính cho người mặt hình chữ nhật

Gương mặt hình chữ nhật có trán và cằm rộng gần bằng nhau, chiều dài trội gương mặt trội hơn. Để cân đối dáng mặt này thì tốt nhất bạn nên đeo kính gọng tròn, gọng hình oval hoặc các kiểu gọng bo nhẹ nhàng để kết nối các điểm trên mặt với nhau.

Lưu ý không đeo những kiểu gọng hình chữ nhật vì nó sẽ làm gương mặt bạn bị dài thêm ra.

Chọn kính cho mặt hình chữ nhật

2. Tiêu chí chọn kính theo gương mặt

Ngoài kiểu dáng phù hợp với từng gương mặt nhất định, Phạm Gia Optic cũng muốn lưu ý bạn thêm vài điểm để có được chiếc mắt kính ưng ý nhất.

Trước hết chính là công năng của từng loại mắt kính, bạn phải chọn đúng tình trạng mà mắt đang gặp phải. Chẳng hạn như mua mắt kính mát hay là kính thuốc, kính cận; kính dành chuyên cho lúc làm việc học tập hay sử dụng như phụ kiện thời trang,…

Thứ hai, khi mua mắt kính tốt nhất hãy chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, không nên có tâm lý ham rẻ vì nếu mua phải hàng không rõ nguồn gốc sẽ dễ để lại hệ lụy cho sức khỏe.

Một vài thông tin chia sẻ trên đây của Phạm Gia Optic hy vọng đã giúp bạn biết được cách chọn kính theo gương mặt phù hợp nhất. Chúc bạn có được chiếc mắt kính đẹp như mong đợi!