Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang băn khoăn không biết nên tìm gọng kính cận nam nào để phù hợp với gương mặt và phong cách cá nhân của bạn. Hãy cùng Phạm Gia Topic tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành kính và tư vấn chọn gọng kính, chúng tôi biết được rằng vấn đề bạn đang gặp phải là gì và cách giải quyết ở đâu. Và trong bài viết này, giúp tôi sẽ gỡ rối cho các bạn và giúp các bạn chọn gọng kính cận nam hợp với khuôn mặt một cách dễ dàng.

1. Các hình dạng gương mặt nam phổ biến

cach-chon-gong-kinh-can-nam-phu-hop

Cách chọn Gọng kính cận nam phù hợp với khuôn mặt

2.1 Cách chọn gọng kính cận nam phù hợp

Bước 1: Xác định hình dáng khuôn mặt

Theo các chuyên gia, khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản: mặt tròn, mặt vuông, mặt chữ nhật, mặt trái tim, mặt tam giác, mặt trái xoan. Tùy thuộc vào từng gương mặt sẽ có gọng kính phù hợp nhé.

Bước 2: Chọn gọng kính cận dành cho nam phù hợp với khuôn mặt

2.1 Chọn gọng kính theo gương mặt

Chọn gọng kính cận nam phù hợp vơi gương mặt tròn

Nguyên tắc cơ bản để chọn một gọng kính cận nam phù hợp là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình dáng khuôn mặt. Phân khung nối giữa hai mắt của bạn sẽ ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt: nhỏ, mỏng, màu sắc nhạt như màu bạc làm cho người mang kính có cảm giác khoảng cách giữa đôi mắt tăng lên.

cach-chon-gong-kinh-can-nam-phu-hop05

Chọn gọng kính cận nam phù hợp vơi gương mặt tròn

Trường hợp, bạn chọn gọng có màu sắc thì bạn sẽ có cảm giác hai mắt kéo lại gần nhau hơn

Chọn gọng kính cận nam phù hợp với gương mặt vuông

Khuôn mặt vuông sẽ có kích thước chiều dài và rộng tương đương nhau, vầng tráng hoặc hàm lớn hoặc cả hai. Để chiếc cằm vuông cảu bạn trở nên mềm mại và gương mặt dài hơn, bạn hãy chọn ngay loại kính có gọng mắt tròn hoặc hình oval nhé.

Chú ý: Bạn tuyệt đối tránh các loại kính hình vuông vì không hợp với gương mặt.

Chọn gọng kính cận nam cho mặt chữ nhật

Những người có khuôn mặt chữ nhật sẽ thường sở hữu các đặc điểm như trán khá cao và rộng, cằm hơi nhọn, khoảng cách giữa gò má và thái dương hơi ngắn. Về cơ bản, những bạn mặt chữ nhật cũng không quá kén chọn với các dáng của gọng kính.

Hầu hết các kiểu dáng của gọng kính từ vuông, tròn, chữ nhật đến browline, đa giác hay aviator đều hợp với gương mặt chữ nhật.

Tuy nhiên các bạn nam nên cân nhắc chọn cho mình một chiếc kính có chiều dài vừa vặn với chiều rộng khuôn mặt để tạo nên sự cân đối nha. Gương mặt này có hàm vuông và lớn như người mặt chữ điền, nhưng mũi và miệng có khuôn mặt hình chữ nhật dài hơn một chút

Việc chọn một gọng kính nam có màu tối là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Ngoài ra, các bạn mặt chữ điền cũng nên tránh xa các dòng gọng kính có đường nét quá sáng màu nhé.

Chọn gọng kính cận nam cho người mặt tam giác

Để tạo thêm điểm nhất cho trán, bạn hãy chọn loại kính có gọng lớn,những gọng kính kiểu giọt nước sẽ giúp cân bằng trên khuôn mặt của bạn hơn. Ngoài ra, gọng kính hình giọt nước giúp cân bằng gương mặt của bạn.

kinh-can-nam

Chọn gọng kính cận nam cho người mặt tam giác

Chọn gọng kính cận nam cho người mặt trái tim

Người sở hữu gương mặt hình trái tim có trán rộng, cằm hơi nhỏ và nhọn. Vì vậy, bạn có chọn gọng kính vuông sẽ hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn nên tránh gọng kính nam hình giọt nước nhé.

gong-kinh-can-nam-03

Chọn gọng kính cận nam cho người mặt trái tim

Chọn gọng kính cận nam cho mặt hình trái xoan (oval)

kinh-can-danh-cho-nam

Chọn gọng kính cận nam cho mặt hình trái xoan (oval)

Các bạn có gương mặt hình trái xoan sẽ có cằm trông tròn hơn, hàm có phần hẹp hơn trán, nhưng nhìn chung các đường nét của mặt khá cân đối với nhau, họ sẽ rất dễ chọn gọng kính hơn so với các bạn khác, vì có thể họp với đa số các loại kính khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại gọng kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên gương mặt.

Nếu bạn muốn bản thân nổi bật hơn, thu hút người đối diện thì có thể chọn kính tương phản với khuôn mặt của bản thân.

2.2. Màu sắc gọng kính hợp với màu mắt

 • Màu mắt xanh dương: Gọng kính màu cam sẽ làm nổi bật đôi mắt, ngoài ra còn có màu nâu, màu vàng nâu cũng rất hợp.
 • Màu mắt nâu/màu hổ phách: Phù hợp với mọi màu sắc, nếu muốn tạo điểm nhấn cho đôi mắt thì chọn gọng kính màu xanh lá cây, xanh dương.
 • Màu mắt xám: chọn gọng kính có đa màu sắc, tông màu sáng nhưng tránh gọng kính đơn sắc.
 • Màu mắt xanh lá cây: Nên chọn gọng kính có màu nâu, hoặc tông màu đất.
 • Màu mắt nâu lục (màu cây gỗ phỉ): Thử chọn gọng kính có màu nâu, xanh lá cây hoặc màu hổ phách.

2.3. Màu sắc gọng kính hợp với màu tóc

Nếu bạn có mái tóc sẩm màu thì nên chọn gọng kính màu tối. Gọng kính tối màu cũng sẽ phù hợp cho những người có mái tóc đen hơn. Tương tự, màu sáng thường phù hợp với những người có mái tóc sáng hơn.

 • Tóc màu vàng, màu sáng hợp với nhiều màu, cần tránh gọng kính màu đồng hoặc vàng thì đều ổn.
 • Tóc bạn xoăn thì nên chọn các mẫu kính mắt không gọng, màu trong đục sẽ giúp tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt.
 • Tóc dài hay búi tóc cao sẽ phù hợp với mẫu gọng kính mắt đơn giản, kiểu dáng thiết kế thời trang nhẹ nhàng.

2.4. Chọn gọng kích phù hợp theo màu da

 • Đối với những bạn có tông màu da lạnh thì nên chọn gọng kính màu xanh lá cây, xanh dương, màu tím, màu hồng hoặc màu bạc sẽ phù hợp hơn.
 • Đối với những bạn có tông màu da ấm, nên chọn gọng kính màu đỏ, nâu, vàng, cam, màu kem hoặc màu gold.
 • Đối với những bạn có tông màu da sáng màu chọn gọng kính màu tối nhưng nên tránh màu đen, có thể chọn gọng kính màu gỗ hoặc màu nâu đồi mồi sẽ phù hợp với tông da này.
 • Đặc biệt các loại gọng kính với tông màu nude sẽ phù hợp với tất cả các loại tông da. Bên cạnh đó, gọng kính màu nude cũng sẽ dễ dàng phối hợp với mọi trang phục thường ngày

Lời kết

Phạm Gia Topic vừa chia sẻ đến bạn cách chọn gọng kính nam phù hợp với các loại gương mặt khác nhau. Mong rằng qua bài này, bạn sẽ tìm được gọng kính phù hợp với gương mặt mình nhé.

Chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ nhé!