Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Gọng kính cận đẹp cho nam phù hợp sẽ giúp các bạn nam trong sang trọng và lịch lãm hơn. Hãy cùng Phạm Gia Optic tham khảo cũng như tìm hiểu  cách chọn gọng kính cận cho nam phù hợp với từng khuôn mặt nhé!

Các mẫu gọng kính cận đẹp cho nam.

1. Chọn gọng kính cho nam mặt vuông.

Nếu bạn đang sở hữu gương mặt hình vuông, bạn sẽ có hàm góc cạnh hơn, trán vuông rộng và chiều dài cùng chiều rộng của mặt có kích thước tương đương nhau.

cac-mau-gong-kinh-can-dep-cho-nam

Các mẫu gọng kính cận đẹp cho nam phù hợp xu hướng 2022

Với mục đích tạo cho bạn cảm giác khuôn mặt dài và giúp gương mặt trở nên sắc nét hơn thì các bạn nam có thể chọn gọng kính cận có dáng bầu dục hoặc chữ nhật. Đồng thời, các bạn nam cũng cần tránh các gọng kính cận nam có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt nha.

2. Chọn gọng kính cho nam mặt tròn.

Mặt tròn thường không có góc cạnh và chiều ngang, chiều dọc tương đương nhau, gò má đầy cùng đường nét cũng mảnh và nhẹ hơn. Vì thế quy tắc chọn gọng kính cho nam giới mặt tròn là thiên về các gọng góc cạnh mềm mại, có hình chữ nhật để giúp khuôn mặt trông được dài hơn.

Gương mặt tròn sẽ khiến trán và góc hàm các bạn nam có phần hơi bo tròn hơn và cũng giống với mặt vuông, mặt tròn cũng khiến chiều dài, chiều rộng của mặt trở nên gần như bằng nhau.

Để cân đối lại gương mặt tròn, bạn nam nên chọn cho mình gọng kính cận có góc cạnh hẹp như gọng hình chữ nhật hay hình vuông, để tạo cảm giác cho gương mặt được kéo dài ra và góc cạnh hơn.

Ngoài ra, các bạn nam cũng không nên chọn cho mình những gọng kính có vành mắt quá nhỏ hoặc gọng có hình bầu dục. Vì đây, không thích hợp lắm với khuôn mặt tròn nhé.

3. Chọn gọng kính cận nam mặt chữ nhật.

Các bạn nam có gương mặt chữ nhật thường sở hữu các đặc điểm như trán khá cao và rộng, cằm hơi nhọn, khoảng cách giữa hai gò má và thái dương hơi ngắn.

chon-gong-kinh-can-nam-hinh-chu-nhat

Chọn gọng kính cận nam mặt chữ nhật

Hầu hết các kiểu dáng của gọng kính cận nam mặt hình chữ nhật sẽ phù hợp các loại gọng kính hìnhvuông, tròn, chữ nhật đến browline, đa giác hay aviator.

Tuy nhiên các bạn nam cần chú ý chọn một chiếc kính cận cho nam có chiều dài vừa vặn với chiều rộng khuôn mặt để tạo nên sự cân đối nha.

4. Chọn gọng kính cận cho nam mặt trái xoan.

Đối với các bạn nam sở hữu khuôn mặt trái xoan sẽ có cằm trông tròn hơn, hàm có phần hẹp hơn trán, nhưng nhìn chung các đường nét của mặt khá cân đối với nhau.

Để duy trì sự cân đối này, các bạn nam nên tìm cho mình loại gọng kính có bề rộng rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt mình. Một số loại gọng có thể kể đến là gọng hình chữ nhật, hình vuông hoặc gọng browline,…

5. Chọn gọng kính cận đẹp cho nam mặt tam giác.

Đối với những bạn sở hữu gương mặt tam giác, để khắc phục độ hẹp của phần trán cũng như tạo ra điểm nhấn cho khuôn mặt, bạn nên chọn các khung kính có gọng kính dày và nửa trên phần gọng có thể có thêm vài họa tiết.

gong-kinh-can

Chọn gọng kính cận đẹp cho nam mặt tam giác

6. Chọn gọng kính cận đẹp cho nam hình trái tim.

Gương mặt hình trái tim thường sẽ phù hợp với kính có hình chữ nhật, kính tròn hay dáng kính phi công (aviator). Bạn không nên sử dụng các loại kính có hình giọt nước vì chúng có dáng tương đồng với dáng mặt của mình, các loại kính brownline, kính vuông và bầu dục cũng nên hạn chế sử dụng.

gong-kinh-can-nam-03

Chọn gọng kính cận nam cho người mặt trái tim

7. Chọn gọng kính cận đẹp cho nam mặt kim cương.

Với các bạn nam có gương mặt kim cương thì xương gò má sẽ trở nên nổi bật hơn và vầng trán hẹp đi cùng hàm góc cạnh hơn so với những gương mặt khác.

Những bạn sở hữu mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn hay browline. Đồng thời, bạn nên tránh đeo những gọng kính có hình vuông hoặc chữ nhật bởi những loại gọng này sẽ làm gương mặt bạn trở nên hẹp đi rất nhiều đấy.

KẾT LUẬN

Qua bài viết này, Phạm Gia Optic mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình gọng kính cận đẹp cho nam phù hợp để sử dụng hoặc tặng cho người thân nhé.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Xem thêm:

Cách chọn Gọng kính cận nam phù hợp với khuôn mặt

Top 5 gọng kính cận nam đẹp 2022

Mẫu kính cận đẹp cho người mặt tròn