Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Các loại tròng kính cận phổ biến nhất bao gồm 2 nhóm chính với sự phân biệt theo độ dày mỏng và công nghệ sử dụng. Nếu bạn chưa nắm được thông tin về chủ đề này hãy cùng Phạm Gia Optic tìm hiểu ngay nhé. Tin rằng, chúng ta sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và không kém phần thú vị đâu đấy.

2 CÁCH PHÂN NHÓM TRÒNG KÍNH CẬN HIỆN NAY

Nếu như trước đây, tròng kính cận được chú ý ở công nghệ sử dụng thì ngày nay tính thẩm mỹ dần được quan tâm nhiều hơn, dĩ nhiên vẫn cần tiêu chí chất lượng. Chính nhu cầu người dùng đã thôi thúc nhà sản xuất nghiên cứu chế tạo ra các loại tròng kính tối ưu, hỗ trợ tốt tật khúc xạ ở mắt những vẫn đảm bảo tính thoải mái và đáp ứng tốt mỹ quan người dùng.

Bỏ qua chỉ số đi-ốp, tròng kính cận hiện nay có thể được phân làm 2 nhóm chính, cụ thể:

– Tròng kính phân theo độ dày mỏng

– Tròng kính phân theo công nghệ sử dụng

Ở mỗi nhóm sẽ có những nét đặc điểm nổi bật, bao gồm sự khác biệt về chất liệu sử dụng, chiết suất, khả năng phản chiếu ánh sáng,…

Các loại tròng kính cận phổ biến

Tròng kính cận có nhiều loại

1. Tròng kính cận dày – mỏng

Nếu lấy tiêu chí dày mỏng để phân loại thì tròng kính cận có 3 loại cơ bản, bao gồm:

– Tròng kính cận thông thường: loại ra đời đầu tiên, có đặc điểm cong lồi, mỏng ở giữa và dày dần ra hai bên thành. Những người sử dụng loại tròng này nếu có độ cận nặng thì phần thành kính sẽ càng dày. Nhìn chung, loại này khá rườm rà, cảm giác nặng nề khi đeo và thẩm mỹ cũng kém hẳn.

– Tròng kính cận mỏng: là loại tròng áp dụng sự thay đổi trong công nghệ sản xuất kính, phần trung tâm và hai thành kính mỏng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo chỉ số truyền quang đến mắt. Loại tròng kính này có giá bán khá mềm, thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng và tính mỹ quan ở mức khá.

– Tròng kính cận siêu mỏng: sở hữu lớp thấu kính siêu mỏng nhẹ (mỏng nhẹ so với tròng thông thường đến 50%). Loại tròng kính này còn được gọi là tròng kính chiết suất cao (high index lenses), có các chỉ số khúc xạ cao hơn rất nhiều. Khi sử dụng tròng kính siêu mỏng, chúng ta sẽ cảm nhận sự thoải mái, nhẹ nhàng, nâng cao chất lượng thị lực và tính thời trang cũng tốt hơn. Đây là loại tròng kính có giá bán cao nhất hiện nay.

Tròng kính cận có loại dày và mỏng đến siêu mỏng

Tròng kính cận ngày càng được làm mỏng

2. Công nghệ áp dụng trên tròng kính cận

Ngoài độ dày mỏng thì công nghệ cũng là tiêu chí giúp chúng ta phân nhóm tròng kính cận. Trong lĩnh vực này sẽ có nhiều thuật ngữ, khái niệm chuyên môn phức tạp nhưng nếu sử dụng cách phân loại này bạn sẽ dễ dàng nắm được đặc trưng của kính cận.

Tròng kính ngoài tính năng truyền quang đến mắt, hỗ trợ các tật khúc xạ thì chúng đã được tích hợp thêm các chức năng khác với mục đích tối ưu trải nghiệm người dùng. Những công nghệ tích hợp trên kính cận có khá nhiều, điển hình nhất phải kể đến:

Công nghệ chống chói, lóa: Vì được làm bằng chất liệu dễ gây phản xạ hấp thụ ánh sáng nên nếu có thêm tính năng chống chói, chống lóa chiếc kính cận sẽ tốt hơn cho người dùng. Khi gặp những điều kiện nhiều ánh sáng như ánh sáng mặt trời, ánh đèn, ánh sáng từ thiết bị công nghệ,… chúng ta cũng không cảm thấy khó chịu, mắt điều tiết tốt hơn.

Công nghệ chống tia UV: tia UV (bao gồm UVA và UVB) được các nhà khoa học chứng minh là gây hại đối với mắt, là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh thị giác nguy hiểm. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra một lớp tráng chống tia UV trên bề mặt tròng kính. Khi có tính năng này, giá bán tròng kính sẽ tăng so với bình thường.

Tròng kính cận được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại

Tròng kính được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại

Công nghệ chống trầy xước: kính cận khi sử dụng lâu dài dễ gặp phải tình trạng tác động ngoại quan tạo nên các vết trầy xước. Khi đó, tầm nhìn không còn được trong rõ, khả năng quan sát của người dùng gặp hạn chế. Và công nghệ chống trầy xước có thể cải thiện được vấn đề này. Lưu ý, chống trầy xước trên tròng kính đang dần trở thành tính năng cơ bản cần phải của dòng sản phẩm kính cận.

Công nghệ chống ánh sáng xanh: công nghệ này được tích hợp nhằm mục đích làm dịu mắt trước các luồng sáng phát ra từ thiết bị điện tử, bảo vệ mắt hiệu quả hơn. Công nghệ này có đặc điểm là khi phản ứng với nguồn ánh sáng xanh sẽ tự động chuyển màu tròng kính.

Bên cạnh các công nghệ trên, hiện nay tròng kính cận còn được áp dụng thêm một số công nghệ hiện đại hơn như chống loang nước, công nghệ platium,… Nhìn chung, nếu tròng kính tích hợp càng nhiều chức năng thì giá thành sẽ cao hơn và hiệu quả sẽ tốt hơn hẳn loại thông thường.

Một vài chia sẻ trên đây của Phạm Gia Optic hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang cần mua tròng kính cao cấp, chất lượng với mức giá hợp lý nhất hãy đến với Phạm Gia Optic.

Phạm Gia Optic là một trong những thương hiệu mắt kính uy tín TPHCM, được đông đảo khách hàng tín nhiệm. Sản phẩm tại đây cam kết có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Đức, Nhật, Anh, Mỹ, Pháp, Hàn,… Đội ngũ chuyên gia của của tôi sẽ nhanh chóng tiếp cận, hỗ trợ các vấn đề bạn đang gặp phải, cung cấp sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Phạm Gia Optic chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng!