Hotline : 0988340372

Địa chỉ : 124 Chu Văn An, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Chỉ với 5 cách chọn mắt kính chuẩn xác cho người mặt tròn được chia sẻ dưới đây bạn sẽ tìm cho mình một item hợp nhất, vừa bảo vệ tốt cho mắt, vừa giúp chúng ta thêm phần xinh tươi và trẻ trung. Hãy cùng Phạm Gia Optic khám phá ngay bạn nhé!

5 CÁCH CHỌN MẮT KÍNH CHUẨN XÁC CHO NGƯỜI MẶT TRÒN THÊM PHẦN TRẺ TRUNG

Người nữ mặt tròn có dáng mặt tròn trịa, các tỷ lệ gần như bằng với nhau, thế nên việc chọn mắt kính hay gọng kính cận nữ cần chú ý đến một số điểm nhất định. Việc xác định được thế mạnh và hạn chế trên gương mặt sẽ giúp chúng ta đưa ra lựa chọn đúng đắn, giúp tôn lên nét đẹp của mình, đồng thời phù hợp hơn với trang phục hay phụ kiện khác.

Những bạn nữ có khuôn mặt tròn sẽ có ưu điểm như sau:

– Gương mặt nhìn trẻ trung, xinh tươi hơn.

– Dễ tạo thiện cảm, trẻ lâu hơn các dáng mặt khác.

– Nhìn phúc hậu và dễ gần.

Trên đây là những điểm lợi thế của người mặt tròn, tuy nhiên nếu một vài điểm trên mặt không được hoàn hảo (mũi thấp, mắt nhỏ, trán ngắn,…) thì tổng thể vẫn còn rất nhiều hạn chế. Và khi đó, chọn sai gọng kính cận nữ có thể làm chúng ta mất điểm, lộ rõ những góc cạnh kém đẹp trên mặt hơn. Vậy làm cách nào chọn được mắt kính chuẩn xác nhất cho người mặt tròn?

Cách chọn mắt kính chuẩn xác cho người mặt tròn

Chúng ta có nhiều cách chọn mắt kính phù hợp cho người mặt tròn

1. Phải xác định được dáng mặt của mình

Điều trước tiên chúng ta phải biết chính xác mình có khuôn mặt tròn hay không thì mới đưa ra các lựa chọn hợp lý cho gọng kính được. Việc xác định mặt tròn hay không rất đơn giản, có thể thực hiện thông qua 2 cách như sau:

– Nhận xét thông qua cảm quan nhìn ngắm, nhờ người nhận định.

– Dùng thước đo các chỉ số như phần rộng nhất của trán, phần ngang xương gò má, đo khoảng cách góc hàm đến chóp cằm, đo chiều dài khuôn mặt,… Nếu các phần này có chỉ số bằng hoặc gần nhau thì chúng ta xác định đây là mặt tròn.

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người mặt tròn

Có 2 cách xác định gương mặt tròn chuẩn xác

2. Chọn gọng kính phù hợp với các dạng mặt tròn

Cùng là dáng mặt tròn nhưng mỗi người sẽ có điểm đặc trưng riêng do chịu chi phối bởi các bộ phận khác trên mặt. Chính vì vậy, khi chọn mắt kính chúng ta có thể dựa vào những gợi ý dưới đây bạn nhé!

Cách 1: Người nữ mặt tròn nên chọn gọng kính có miếng đẹm mũi

Phần đệm mũi của gọng kính hay gọng kính cận là một cách ăn gian tuyệt vời cho những ai có phần sóng mũi thấp. Miếng đệm này sẽ tạo hiệu ứng, giúp gương mặt tròn của bạn thêm phần thanh thoát và hài hòa với nhau. Đặc biệt, nếu bạn có 2 bên má khá lớn thì gọng kính có đệm sẽ làm tốt chức năng che khéo đi khuyết điểm này.

Cách 2: Chọn gọng kính có khung hình chữ nhật hoặc vuông cho mặt tròn

Một gương mặt bầu bĩnh sẽ thêm phần hài hòa, mềm mại nếu chọn gọng kính có dáng hình chữ nhật hoặc vuông. Sự góc cạnh của gọng kính tham gia hỗ trợ tiết chế lại đường nét trên mặt, đưa tổng thể vào một khuôn cân đối và thon thả hơn hẳn.

Có nhiều cách chọn gọng kính cho người mặt tròn

Người mặt tròn không quá khó khi chọn mắt kính

Cách 3: Người mặt tròn nên tránh gọng kính có hình tròn hoặc quá nhỏ

Khi đeo những mắt kính có gọng tròn sẽ làm đường nét trên mặt ngắn lại hơn. Khi đó chúng ta dễ bị lộ khuyết điểm, mặt sẽ đánh mất sự thanh thoát và trở nên thô hơn đấy. Hãy tránh những kiểu gọng kính này bạn nữ nhé!

Cách 4: Kính gọng dài hợp nhất với nữ mặt tròn nhưng chóp mũi tẹt

Những cô nàng có phần chóp mũi to, tẹt hoặc lỗ mũi rộng thì gọng kính dáng dài là thích hợp nhất. Kiểu mắt kính này sẽ che chắn phần mũi không đẹp, làm người nhìn phân tán đi sự tập trung vào mũi của bạn đấy. Và khi đó chúng ta có thể tự tin hơn nhiều, thoải mái diện các loại trang phục mà mình yêu thích.

Cách 5: Chọn mắt kính phù hợp với màu da

Là một phụ kiện quan trọng, có ảnh hưởng đến cả diện mạo bên ngoài của các bạn nữ nên khi lựa chọn mắt kính chúng ta phải lưu ý nhiều yếu tố. Chọn xong kiểu dáng thì phải chọn màu kính và họa tiết hợp với mình nữa thì mới đạt được sự hoàn hảo như mong đợi.

Người nữ mặt tròn có nước da trắng sáng thì chọn màu kính nào cũng hợp cả, nhưng nếu chẳng may có làn da ngăm chúng ta nên tránh gọng kính có màu nổi. Màu sắc tối ưu cho các nàng trong trường hợp này sẽ là màu đỏ đô, nâu đô hoặc những gam màu trung tính khác.

Bên cạnh 5 cách chọn mắt kính chuẩn xác cho người mặt tròn được gợi ý trên đây, Phạm Gia Optic cũng muốn lưu 1 thêm bạn 2 điểm không kém phần quan trọng đó chính là chất lượng gọng kính và tính thời trang. Khi chọn mua được gọng kính tốt, đáp ứng các tiêu chí về an toàn và độ bền thì chúng ta mới bảo vệ hiệu quả cho mắt. Ngoài ra, mắt kính thời trang, hợp với xu hướng sẽ trở thành phụ kiện đắc lực để bạn gái chúng mình thêm phần xinh tươi, trẻ trung. Và để đáp ứng được các tiêu chí này thì chúng ta chỉ việc đến những địa chỉ bán kính uy tín. Những cơ sở chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn mẫu kính chất lượng cũng như tư vấn tận tình, giúp bạn chọn được item chuẩn nhất.

Chúc bạn tìm thấy mắt kính hợp với mặt tròn!